08:18 ICT Thứ sáu, 20/10/2017 TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH THANH TỔ CHỨC TUỔI THƠ KHÁM PHÁ NĂM HỌC 2016 -2017 | KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ 8/3/2017 | CÔNG TÁC BÁN TRÚ | Liên đội trường Tiểu học Thạch Thanh tổ chức chương trình giao lưu “Khám phá tuổi thơ” | KẾT QUẢ KHÁM BỆNH ĐỊNH KUF CHO HỌC SINH | Trào quà tết cho học sinh nghèo | KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 | NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC | bao cao cong tac y te nm hoc 2013-2014 | Thương mẹ |

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Thứ năm - 30/10/2014 15:05
NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

PHÒNG GD& ĐT THẠCH HÀ
T      TRƯỜNG TH THẠCH THANH
Độc lập – Tự do -Hạnh Phúc

Thạch Thanh, ngày 15 tháng 10  năm 2014
                    ( Về việc tổ chức “ Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2014-2015)

Thực hiện công văn của phòng giáo dục và đào tạo Thạch Hà về việc tổ chức “ Ngày Hội vệ sinh trường học” năm học 2014-2015. Trường tiểu học Thạch Thanh hưởng ứng thực hiện và kết quả như sau
I. MỤC ĐÍCH:
       Nâng cao ý thức tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của học sinh, giáo viên và phụ huynh về vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ (VSCN)sinh môi trường(VSMT)trong và ngoài trường học.
  Góp phần điều chỉnh hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường của học sinh.
giúp học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và là Địa chỉ truyền thông về gia đình và cộng đồng.
II.YÊU CẦU:
     Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện về mặt thời gian , địa điểm và chỉ đạo phân công trách nhiệm thực hiện. Cụ thể, giao cho các tổ chuyên môn xây dựng hình thức tổ chức của tổ mình.
-Tổng số cán bộ.giáo viên , nhân viên tham gia 20đ/c
 - Tổng số học sinh tham gia 250 em
III. CHỦ ĐỀ - HÌNH THỨC :
1. Chủ đề:Vệ sinh cá nhân – Vệ sinh môi trường
2.Hình thức: - Tổ chức mít tinh
- Biểu diễn văn nghệ
-Lao động vệ sinh.
-Thực hành vệ sinh : rữa tay sạch bằng xà phòng
- Họp đánh giá , rút kinh nghiệm
I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
1.  Cán bộ , giáo viên nhân viên ,học sinh tập trung, tham gia 45 phút làm sạch vệ sinh trường học.
2. Khai mạc ngày hội ,mít tinh .
3. Các tiết mục văn nghệ.
4. Hái hoa dân chủ.
5. Tổ chúc thi rữa tay sạch
5. Đánh giá kết quả và phát thưởng.
6. Góp ý của Đại biểu và bế mạc chương trình.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:
       Trước khi vào khai mạc cán bộ ,giáo viên và các em học sinh đã dọn dẹp phong quang toàn bộ trường học một cách sạch sẽ

1.     Phần Khai mạc:
  Diễn ra long trọng với lời phát biểu của Ban giám hiệu nhà trường  .
Học sinh tham gia đầy đủ, đảm bảo an toàn, phấn khởi và nhiệt tình tham gia
2. Phần Văn nghệ- tiểu phẩm:

Các tiết mục văn nghệ có nội dung liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, các bệnh cơ bản do môi trường gây ra và tác động đến sức khỏe con người, như: Tay – Chân –Miệng; Vệ sinh trong ăn uống và sinh hoạt thường ngày ở trường và ở nhà.
3. Phần hái hoa dân chủ:
  Thông qua hình thức bốc thăm các câu hỏi học sinh thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về Vệ sinh cá nhân, Vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và cách phòng bệnh.
   4 . Tổ chức rũa tay bằng xà phòng

Đánh giá kết quả và phát thưởng:

- Năm  giải nhất : 1b,2A,3A,4A,5A
  - Năm giải nhì :    1A,2B,3B,4B,5B
 Mỗi giải nhất phần thường một bánh xà phòng một khăn lau , giải nhì một khăn
      III. ĐÁNH GIÁ CHUNG:
    Sau khi nhận văn bản chỉ đạo, ban giám hiệu đã kịp thời triển khai chỉ đạo và thành lập ban tổ chức. Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cho các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên thực hiện.
Đỗi ngũ CCVC và học sinh nhiệt tình tham gia và có tinh thần trách nhiệm cao, tạo được không khí vui nhộn trong phong trào văn nghệ trong nhà trường.
Sau hội thi, các em đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc giữ vệ sinh cá nhân môi trường
Ngoài những kết quả đã đạt được, có một số lớp có đầu tư nhưng chưa có hiệu quả và thiếu tính thiết thực.
Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC  của trường tiểu học Thạch Thanh./.
                                                                    Thạch Thanh, ngày 15 thangs 10 năm 2014
NGƯỜI LẬP BÁO CÁO